Bao lâu thì bạn nên tiệt trùng và thay thế các bộ phận của máy hút sữa?

Tiệt trùng và thay thế các phụ kiện máy hút sữa là điều cần thiết để tạo ra trải nghiệm lành mạnh và an toàn cho mẹ và con. Vậy bao lâu thì bạn nên tiệt trùng và thay thế các bộ phận của máy hút sữa? Hãy cùng Cimilre Việt Nam tìm hiểu vấn đề này!

Tần suất tiệt trùng các bộ phận máy hút sữa được khuyến nghị

Khử trùng các phụ kiện của máy hút sữa là rất quan trọng để đảm bảo rằng em bé của bạn nhận được nguồn sữa sạch, vô trùng và không bị ô nhiễm.

Có nhiều phương pháp tiệt trùng khác nhau như: sử dụng máy tiệt trùng bằng tia cực tím, máy tiệt trùng bằng hơi nước, túi hấp bằng lò vi sóng, hoặc đơn giản là tiệt trùng bằng cách đun sôi chúng trong nước.

Các chuyên gia khuyến cáo khử trùng các bộ phận máy hút sữa của bạn ít nhất 1 lần/ ngày. Điều này đặc biệt cần thiết nếu con bạn dưới 03 tháng tuổi, sinh non hoặc có hệ thống miễn dịch bị suy giảm.

tiệt trùng và thay thế các bộ phận của máy hút sữa
Tiệt trùng bình sữa và các bộ phận của máy hút sữa

Khi nào nên thay thế các phụ kiện máy hút sữa?

Là sản phẩm có công năng sử dụng cao, các phụ kiện máy hút sữa bị hao mòn theo thời gian là điều không thể tránh khỏi. Một số dấu hiệu cho thấy cần phải thay thế bao gồm sờn, rách hoặc căng quá mức. Thay thế định kỳ phụ kiện máy hút sữa là cần thiết để duy trì hiệu suất hút sữa tối ưu của máy.

Tần suất thay thế phụ kiện phụ thuộc vào 2 yếu tố đó là loại phụ kiện và tần suất sử dụng.

Phễu hút sữa

Phễu là phụ kiện cũng có thể bị nứt hoặc bị biến dạng theo thời gian, tùy thuộc vào tần suất sử dụng của bạn. Sự đổi màu cũng có thể xảy ra, nhưng điều này không ảnh hưởng đến chức năng của nó. Tốt nhất, bạn nên thay thế phễu mới sau mỗi 6 tháng nếu tần suất hút hơn 4 lần/ngày.

Ống nối

Không cần thiết phải rửa ống vì nó không tiếp xúc với sữa mẹ. Nếu bên ngoài bị bẩn, chỉ cần lau bằng khăn ẩm. Nên thay thế sau mỗi 3 đến 6 tháng, hoặc bất cứ khi nào bị hỏng.

Van Silicone

Đây là bộ phận chịu trách nhiệm điều khiển lực hút của máy hút sữa và như tên gọi của nó, được cấu tạo từ silicone.

Nếu bạn hút quá 4 lần/ngày hoặc tiệt trùng nó thường xuyên, hãy thay nó hàng tháng. Mặt khác, nếu bạn hút sữa từ 1-3 lần/ngày, hãy thay thế nó sau mỗi 2 đến 3 tháng.

Hãy nhớ kiểm tra định kỳ xem nó có bị giảm độ đàn hồi hoặc biến dạng không. Các phụ kiện máy hút sữa nhỏ hơn có thể không phải lúc nào cũng có dấu hiệu hư hỏng, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ lưỡng.

Ống & van thay thế
Phụ kiện Ống & van

Bộ bảo vệ ngăn dòng chảy ngược

Đây là một miếng silicone mềm để ngăn không cho sữa từ phễu chảy ngược vào ống. Nếu bạn hút từ 3 lần/ngày trở lên thì hãy thay nó 3 tháng một lần.

Nếu bạn hút sữa ít thường xuyên hơn, hãy thay thế nó sau mỗi 6 tháng. Thay thế nó khi bạn nhận thấy bất kỳ vết rách, căng hoặc mất tính đàn hồi. Kiểm tra nó thường xuyên trước khi bạn hút sữa vì bộ phận bảo vệ dòng chảy ngược bị hỏng có thể làm tăng độ ẩm vào động cơ, có thể làm hư máy.

van chống trào ngược máy hút sữa Cimilre

Cách Giữ Máy Hút Sữa Của Bạn Luôn Sạch Sẽ

Vi trùng có thể phát triển nhanh chóng trong sữa mẹ hoặc cặn sữa mẹ còn sót lại trên các bộ phận của máy hút sữa. Do đó hãy chú ý những điều sau đây để có thể giữ cho máy hút sữa của bạn sạch sẽ và giúp bảo vệ em bé của bạn khỏi những vi trùng này:

Trước mỗi lần sử dụng

  1. Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng và nước trong 20 giây.
  2. Kiểm tra xem các bộ phận của máy hút sữa hoặc đường ống có bị mốc hoặc bẩn trong quá trình bảo quản hay không. Nếu có thì tiến hành thay thế ngay lập tức.

Sau mỗi lần sử dụng

  1. Bảo quản sữa một cách an toàn . Đậy nắp bình đựng sữa hoặc niêm phong túi lấy sữa, dán nhãn ghi ngày giờ và đặt ngay vào tủ lạnh, tủ đông hoặc túi làm lạnh với túi đá.
  2. Tháo và kiểm tra các bộ phận của máy hút sữa. Tách rời ống của máy hút sữa và tách tất cả các bộ phận tiếp xúc với sữa mẹ (ví dụ, phễu, van, màng, đầu nối và bình lấy sữa).
  3. Rửa sạch. Rửa sạch và tiệt trùng các bộ phận của máy hút sữa tiếp xúc với vú / sữa mẹ
  4. Lưu trữ một cách an toàn. Đặt các bộ phận của máy hút sữa vào một khu vực sạch sẽ, được bảo vệ chẳng hạn như bên trong túi bảo quản thực phẩm không sử dụng, có thể niêm phong.

Phụ kiện máy hút sữa Cimilre chính hãng, an toàn, giá tốt

Nếu như đang sử dụng máy hút sữa Cimilre thì bạn hoàn toàn yên tâm về nguồn phụ kiện thay thế. Là một đơn vị nhập khẩu và phân phối các sản phẩm của thương hiệu Cimilre chính hãng trên thị trường, Cimilre Việt Nam luôn đảm bảo tính sẵn có của các loại phụ kiện máy hút sữa Cimilre, đáp ứng tốt nhu cầu thay thế của khách hàng.

Các loại phụ kiện chúng tôi cung cấp đều cam kết là hàng nhập khẩu chính hãng từ Cimilre Hàn Quốc với tính tương thích và độ an toàn cao.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với Cimilre Việt Nam qua Hotline 094.365.1720 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7.